0966999612

Dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam đến Hàn Quốc

04 tháng 08 năm 2022
- (4 bình chọn)4.7/5

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển bật nhất châu Á có vị trí địa lý thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, phía bắc giáp với Bắc Triều Tiên, phía Đông giáp với biển Nhật Bản và phía Tây là Hoàng Hải. Hàn Quốc là một nước phát triển có mức sống cao, có nền kinh tế phát triển nên nhu cầu sử dụng hàng hóa rât lớn. Từ trước đến nay, Hàn Quốc là một thị trường xuất khẩu lớn của các nước Đông Nam Á. Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Hàn Quốc (VKFTA) được ký kết vào ngày 5/5/2015 và chính thức có hiệu lực hiệu lực từ ngày 20/12/2015. So với FTA ASEAN - Hàn Quốc ( AKFTA), trong VKFTA Việt Nam và Hàn Quốc dành thêm nhiều ưu đãi cho nhau trong cả lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ và đầu tư.

Các cảng biển chính của Hàn Quốc

Cảng biển ở Hàn Quốc là một trong những yếu tố góp phần phát triển cho kinh tế. Ngoài 2 cảng chính được nêu ra bên dưới thì Hàn Quốc còn có các cảng biển trải dài nhiều tỉnh như: Pyeongtaek, Kwangyang, Dangjin, Masan, Daesan, … Trong đó Incheon, Busan là một trong những cảng biển mang tầm cỡ thế giới. Không chỉ cơ sở hạ tầng được phát triển với những máy móc hiện đại, mà còn thân thiện với môi trường, tiết kiệm được năng lượng, hiệu suất sử dụng được tối ưu. 

Cảng Busan là cảng container lớn thứ nhất Hàn Quốc và xếp vị trí thứ năm thế giới, ngoài ra Busan là cảng trung chuyển lớn nhất Đông Bắc Á. Với chiều dài của cảng 26.8 km, cho phép 169 tàu cập bến đồng thời cùng lúc và với hệ thống máy móc thông minh và hiện đại, cảng Busan có thể xử lý hàng hóa trên 91 triệu tấn/năm.

Cảng Incheon nằm trong thành phố lớn thứ 3 của Hàn Quốc vốn được mọi người biết đến là cảng biển nhộn nhịp nhất. Ngoài ra, với vị trí nằm ở phía Tây Bắc Hàn Quốc và gần thủ đô Seoul, cảng Incheon là nơi trung tâm của vận tải hàng hóa giữa Hàn Quốc và các tỉnh của Trung Quốc, có khả năng vận hành 45 tàu trọng lượng 50 000 tấn trong cùng một thời điểm.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc có hai phương thức vận chuyển chính là bằng đường biển và bằng đường hàng không.

Phương thức vận chuyển bằng đường biển hay đường hàng không đều có ưu nhược điểm của chúng

Vận chuyển đường hàng không:

  • Ưu điểm: Thời gian vận chuyển nhanh chóng, an toàn.
  • Nhược điểm: giá cước còn cao hơn so với các phương thức khác.

Vận chuyển đường biển:

  • Ưu điểm: Đi được nhiều hàng, số lượng lớn, giá thành rẻ
  • Nhược điểm: thời gian giao hàng lâu, không đảm bảo về an toàn hàng hóa như đường hàng không do thời gian trên biển dài.

Tuy nhiên với số lượng hãng tàu lớn và các hãng tàu uy tín đến từ Hàn Quốc thì khách hàng có thể chọn lựa lịch tàu đi Hàn Quốc phù hợp với kế hoạch kinh doanh và sản xuất doanh nghiệp.

Hầu hết các ngày trong tuần đều có container đi Hàn Quốc ở các tuyến chính như Hồ Chí Minh đi Inchoen, Hồ Chí Minh đi Busan,...

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đi Hàn Quốc:  dự kiến 7-8 ngày.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về hàng hóa, thủ tục hải quan, và các vấn đề liên quan về xuất khẩu hàng hoá từ Việt Nam sang Hàn Quốc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư miễn phí và hiểu rõ hơn về các dịch vụ nhé.