0966999612

Dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam đến Nhật Bản

- (0 bình chọn)0/5

Nhật Bản hiện là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam và là nước G7 đầu tiên công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam ( tháng 10/2011). Nhật Bản cũng là nước tài trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư số 3, đối tác du lịch thứ 3, thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam.

Về giao thương thương mại, Nhật Bản và Việt Nam đã dành cho nhau thuế suất tối huệ quốc từ năm 1999. Năm 2021, kim ngạch thương mại song phương đạt 42.7 tỷ USD. Trong 3 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 11,2 tỷ USD, tăng 11 % so với cùng kì năm 2021. Với dân số gần 126 triệu người và thu nhập bình quân đầu người khoảng 43.000 USD/người/năm, Nhật Bản là thị trường có sức tiêu thụ lớn và là một trong những thị trường xuất khẩu lớn của các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong bối cảnh Covid-19, thị trường Nhật Bản vẫn là điểm sáng khi duy trì được mức tăng trưởng đáng khích lệ.

1. Giá cước vận chuyển từ Việt Nam sang Nhật Bản

Hiện nay, vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Nhật Bản chủ yếu bằng phương thức đường biển và đường hàng không nhưng đường biển vẫn được sử dụng thường xuyên vì những ưu điểm mà nó mang lại.

Dưới đây là một số giá của các cảng ở Nhật Bản:

2. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu từ Việt Nam sang Nhật Bản

Các mặt hàng Việt Nam chủ yếu  xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản như phương tiện vận tải và phụ tùng, máy móc thiết bị dụng cụ phụ tùng khác, gỗ và sản phẩm gỗ, hàng thủy sản, máy vi tính và sản phẩm điện tử và linh kiện,... Hiện nay, hàng nông sản thực phẩm nhập khẩu từ Việt Nam được biết đến rộng rãi, được cả người Nhật, cộng đồng người Việt và người dân các nước châu Á đón nhận và có lượng tiêu thụ tốt.

3. Các dịch vụ mà Tư vấn vận chuyển cung cấp vận chuyển hàng hóa đi Nhật Bản

  • Dịch vụ vận chuyển xuất khẩu từ door và cảng biển Việt Nam đi Nhật Bản.

  • Dịch vụ vận chuyển hàng container 20’, 40’ từ Việt Nam sang Nhật Bản

  • Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ( ghép cont) từ Việt Nam sang Nhật Bản.

  • Dịch vụ khai báo hải quan tại Việt Nam và tại Hàn Quốc.

  • Dịch vụ vận chuyển nội địa cho hàng nhập khẩu ở Hàn Quốc.

  • Dịch vụ kiểm dịch, kiểm tra chất lượng, hợp quy hàng hóa.

  • Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố mỹ phẩm, thực phẩm.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về hàng hóa, thủ tục hải quan, và các vấn đề liên quan về xuất khẩu hàng hoá từ Việt Nam sang Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư miễn phí và hiểu rõ hơn về các dịch vụ nhé.