0966999612

Dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam đến Philippines

04 tháng 08 năm 2022
- (2 bình chọn)3.6/5

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TỪ VIỆT NAM ĐI PHILIPPINES

Philippines là một quốc đảo có chủ quyền tại Đông Nam Á. Với tổng diện tích xấp xỉ 300,000 kilomet vuông, đây là quốc gia có diện tích lớn thứ 64 trên thế giới. Dân số tập trung chủ yếu ở ba thành phố lớn đó là thủ đô Manila, thành phố Quezon và Cebu.

Với lợi thế là dân số đông và đều nằm trong độ tuổi lao động, Philippines đã có những  tiến bộ vượt bậc trong việc phát triển kinh tế và đang từng bước hòa nhập hơn vào kinh tế toàn cầu.

Trong những năm qua, thương mại giữa Việt Nam- Philippines đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Theo số liệu thống kê của Tổng Cục Hải Quan, trong tháng 10/2020 Việt Nam xuất khẩu sang Philippines gần 267,2 triệu USD nâng tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước lên 435,1 triệu USD. Philippines hiện là đối tác thương mại đứng thứ 5 của Việt Nam trong khối ASEAN, sau Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Singapore.

 Giá cước vận chuyển hàng đến Philippines:

 

Các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Philippines:

Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Philippines các mặt hàng chủ yếu như: Điện thoại và linh kiện; máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; gạo; cà phê; sản phẩm dệt may… Trong khi hàng hóa nhập khẩu chủ yếu từ đối tác này là máy vi tính và sản phẩm điện tử; máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng; điện thoại và linh kiện, mặt hàng đồng; chất dẻo nguyên liệu…

Việt Nam đã có rất nhiều mặt hàng thâm nhập vào Philippines và dần khẳng định chỗ đứng tại thị trường tiềm năng này, như: Cà phê, thủy sản, dệt may, vật liệu xây dựng, máy móc, thiết bị điện.... Tiềm năng XK cho hàng hóa Việt Nam vào thị trường này còn rất lớn. Đặc biệt, với mặt hàng thiết bị điện do sản xuất nội địa của Philippines còn hạn chế, hàng năm phải nhập khẩu rất nhiều. Do vậy, sản phẩm của Việt Nam hoàn toàn có thể tìm được chỗ đứng tốt tại thị trường này.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về hàng hóa, thủ tục hải quan, và các vấn đề liên quan về xuất khẩu hàng hoá từ Việt Nam sang Philippines hãy liên hệ với chúng tôi để được tư miễn phí và hiểu rõ hơn về các dịch vụ nhé.