0966999612

Dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam đến Thái Lan

04 tháng 08 năm 2022
- (11 bình chọn)5/5

Các cảng chính của Thailand

Cảng biển là một trong những khu vực giúp cho đất nước phát triển kinh tế giao thường hàng hóa vì vậy, Chính Phủ Thailand không ngừng đầu tư nâng cấp mở rộng các cảng biển quốc tế. Trong đó cảng Bangkok và Laem Chabang là 2 cảng chính với lượng hàng lưu thông hàng năm lên đến hàng  triệu container. 

Cảng Bangkok

Bangkok là một trong 3 cảng biển lớn nhất tại Đông Nam Á với độ nước sâu không hạn chế nên các tàu lớn có tải trọng cao tiếp cận cảng Bangkok một cách dễ dàng. Cảng Bangkok có 2 bến tàu container, với 15 cầu tàu xếp dỡ, với số lượng này thì có thể đáp ứng được lượng lớn hàng hóa. Riêng với khu bến Klong Boi có diện tích hơn 168 kilomet vuông.

Cảng Laem Chabang

Ngoài Bangkok được xếp vào top 3 Đông Nam Á, thì Laem Chabang vẫn được xếp trong top 20 cảng có sản lượng khai thác lớn nhất thế giới. Cảng Laem Chabang ra đời nhằm mục đích giảm tải cho cảng Bangkok vốn dĩ đã tồn tại khá lâu đời. 

Khu vực đầu tiên có diện tích 1,4 km2 với độ trước bến là 14m. Khu vực này có 11 cầu tàu nhằm phục vụ cho tàu có trọng tải từ 30,000 - 50,000 tấn hoạt động. Trong khu vực này còn có xưởng tàu phục vụ nhu cầu xây dựng, bảo dưỡng và sửa chữa tàu.

Khu vực thứ 2 rộng hơn với diện tích 2,05 km2 với độ sâu trước bến là 16m. Khu vực này có 7 cầu tàu phục vụ cho tàu có trọng tải dưới 80,000 tấn cập bến.

Khu vực thứ 3 đang xây dựng với diện tích hơn 2,56 km2 với độ sâu trước bến là 18m. Với 9 cầu tàu, dự tính khu vực này sẽ hoạt động phục vụ cho 8 triệu TEU mỗi năm.

Nhập khẩu hàng hóa từ Thái Lan 

Thái Lan là nền kinh tế lớn thứ 2 tại Đông Nam Á chỉ sau Indonesia, Đứng thứ 7 trên toàn Châu Á. Với nhu cầu xuất nhập khẩu lượng lớn hàng hóa đi các nước trong khu vực và quốc tế luôn luôn trong tình trạng quá tải. Xuất nhập khẩu tại Thái Lan vẫn đạt tăng trưởng ở Quý 1 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch covid. 

Các mặt hàng chủ yếu mà Thái Lan xuất khẩu như Cao su có mức tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Bên Cạnh cao su thì các sản phẩm khác như: Phụ tùng ô tô, Hạt nhựa, ô tô cũng chiếm một tỷ lệ không nhỏ trong tổng kim ngạch xuất khẩu.

Vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam - Thái Lan “Tư vấn vận chuyển” cung cấp các dịch vụ sau:

  • Vận chuyển xuất nhập khẩu Door to Door 

  • Vận chuyển hàng Container (FCL)

  • Vận chuyển hàng đóng ghép (LCL)

  • Dịch vụ khai báo hải quan

  • Dịch vụ vận chuyển nội địa hàng xuất - nhập 

  • Dịch vụ kiểm dịch, kiểm tra chất lượng, hợp quy hàng hóa

  • Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố mỹ phẩm, thực phẩm

Tư vấn vận chuyển” là nơi đáng tin cậy, khi lựa chọn với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt huyết. Đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho từng đơn hàng của doanh nghiệp.

Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp.