0966999612

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ - NHỮNG ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI BIẾT

15 tháng 05 năm 2023
- (1 bình chọn)2.5/5

Đóng gói hàng hóa vận chuyển Quốc tế.

Hàng hóa sản phẩm khi muốn xuất khẩu, nhập khẩu đến bất kỳ một quốc gia nào cũng đều phải tuân thủ các quy định đóng gói hàng hóa quốc tế. Đây là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo hàng không bị hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình vận chuyển. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế mới nhất cần nắm rõ để việc xuất, nhập khẩu hàng quốc tế trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

 

 

Đóng gói hàng hóa trong vận chuyển quốc tế, cần những quy định và tiêu chuẩn nào? 

 

Quy định và tiêu chuẩn đóng gói đối với hàng hóa quốc tế được đặt ra nhằm bảo vệ cho hàng hóa, sản phẩm tránh khỏi những tác động bởi ngoại lực bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

- Quy định đối với việc đóng gói hàng hóa quốc tế. 

 

Khi đóng gói hàng hóa quốc tế, các đơn vị cung cấp hàng hoặc các đơn vị đóng gói cần phải tuân theo các quy định sau:

 

- Quy định về thông tin hàng hóa.

Hàng hóa xuất, nhập khẩu cần có đầy đủ các thông tin chi tiết về loại hàng, số lượng hàng đóng gói, trọng lượng chính xác của từng kiện hàng.

Mỗi một kiện hàng đều phải có dán đầy đủ tem nhãn cùng với phiếu đóng gói hàng trên cùng một mặt phẳng để thuận tiện cho việc kiểm tra.

Riêng đối với những mặt hàng nguy hiểm, cần có tem nhãn nhãn ký hiệu chuyên ngành để nhận biết.

 

- Quy định kích thước và trọng lượng của hàng hóa.

Khi đóng gói hàng hóa quốc tế, khách hàng cần phải tuân thủ theo kích thước và trọng lượng hàng hóa được cho phép.

Mỗi một loại hàng sẽ có một quy định riêng về trọng lượng và kích thước. Vì vậy, các đơn vị đóng gói cần tìm hiểu để tuân thủ nhằm hạn chế tối đa các vấn đề có thể làm ảnh hưởng đến quá trình xuất nhập hàng hóa. 

Ngoài ra, đóng gói đúng kích thước, trọng lượng hàng hóa cũng giúp tiết kiệm chi phí khi vận chuyển hàng hóa quốc tế.

- Quy định về địa chỉ hàng hóa và tem nhãn cho kiện hàng

Hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ, cần phải có đầy đủ thông tin về địa chỉ bên nhận hàng, địa chỉ bên gửi. Hàng hóa phải có tem nhãn, phiếu đóng gói dán rõ ràng trên một mặt của kiện hàng.

Các tiêu chuẩn đóng gói hàng vận chuyển quốc tế.

Một số tiêu chuẩn cụ thể về đóng gói hàng hóa quốc tế khách hàng cần tuân thủ:

- Đối với những mặt hàng dễ vỡ.

Khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ. Sản phẩm cần được gói bằng túi khí, xốp hoặc giấy để giảm sốc, hạn chế tối đa tác động làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Bên ngoài kiện hàng cần có thông tin để cảnh báo dành cho hàng hóa dễ vỡ.

- Đối với các loại thiết bị điện tử.

Các thiết bị điện tử rất dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao. Vì vậy, khâu đóng gói hàng hóa cần cẩn thận. Nên dùng màng PE, bên trong thùng có thể cho thêm viên hút ẩm để để bảo vệ và tránh độ ẩm xâm nhập làm ảnh hưởng đến thiết bị điện tử.

- Tiêu chuẩn đóng gói đối với các loại máy móc.

Đối với các loại máy móc, khi đóng gói cần được bọc bằng màng PE hoặc bìa carton sau đó đóng thùng gỗ bên ngoài để bảo vệ hàng hóa.

- Tiêu chuẩn đóng gói tranh ảnh.

Đối với tranh ảnh, để hạn chế việc bị hư hỏng, rách trong quá trình vận chuyển. Sản phẩm cần được bọc bằng xốp, giấy hoặc túi khí thật dày. Sau khi bọc cần thận, cho sản phẩm vào thùng carton, lấp đầy các khoảng trống sau đó dán kỹ miệng thùng bằng băng keo.

- Đối với các mặt hàng đồ gỗ.

Tương tự với các loại máy móc, đồ gỗ cũng cần được bao bọc bằng màng PE, bìa carton cẩn thận sau đó được đóng lại bằng thùng carton nếu kích thước nhỏ. Đối với sản phẩm có ích thước lớn thường sẽ được đóng bằng thùng gỗ pallet.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy cách đóng gói để vận chuyển hàng hóa một cách an toàn tránh những rủi ro không đáng có. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0966.999.612 để được tư vấn chi tiết hoặc để lại comment để Tư vấn vận chuyển có thể trao đổi kỹ hơn và giúp doanh nghiệp yên tâm cho lô hàng của mình nhé! 

Tư Vấn Vận Chuyển Logistics- Full Logistics Services

Email: sales@tuvanvanchuyen.vn

Find us on Facebook by searching: Tư Vấn Vận Chuyển – Logistics