0966999612

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty có vốn nước ngoài FDI

- Căn cứ vào Biểu Cam Kết dịch vụ WTO 2006, đối với các mã ngành nghề đăng ký kinh doanh dành cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ngày càng trở nên dễ dàng, thuận lợi, tính đến thời điểm năm 2017 thì các mã ngành nghề đã dần được nhà nước Việt Nam gỡ bỏ hết các hạn chế về kinh doanh đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, chúng ta có thể thấy căn cứ vào Luật Đầu Tư số 67/2014/QH13 do Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ban hành, có hiệu lực từ ngày 01/7/2015, tại Điều 5 quy định Chính sách về đầu tư kinh doanh thì:

1. Nhà đầu tư được quyền thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong các ngành, nghề mà Luật này không cấm.

2. Nhà đầu tư được tự chủ quyết định hoạt động đầu tư kinh doanh theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; được tiếp cận, sử dụng các nguồn vốn tín dụng, quỹ hỗ trợ, sử dụng đất đai và tài nguyên khác theo quy định của pháp luật.

3. Nhà nước công nhận và bảo hộ quyền sở hữu về tài sản, vốn đầu tư, thu nhập và các quyền, lợi ích hợp pháp khác của nhà đầu tư.

4. Nhà nước đối xử bình đẳng giữa các nhà đầu tư; có chính sách khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh, phát triển bền vững các ngành kinh tế.

5. Nhà nước tôn trọng và thực hiện các điều ước quốc tế liên quan đến đầu tư kinh doanh mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.


 

Tuy nhiên, bên cạnh những tào cản quốc gia dần được gỡ bỏ, thủ tục đăng ký đầu tư kinh doanh cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam vẫn là một thủ tục được đánh giá là “rất khó”, khó ở đây vì nhà đầu tư cần phân loại các nhóm ngành nghề/ dịch vụ mà mình cung ứng có thuộc trường hợp xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, những ngành nghề/ dịch vụ nào bị cấm hoàn toàn, ngành nghề/ dịch vụ nào bị hạn chế, ngành nghề/ dịch vụ nào được khuyến khích tại Việt Nam đối với hoạt động đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài, được ưu đãi giảm hoặc miễn các loại thuế suất, để chứng minh được hoạt động đầu tư một cách hợp pháp với tiêu chí: “lợi mình, lợi người, lợi cho xã hội” nhà đầu tư ngoài việc phải có văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư cần phải có văn bản giải trình hồ sơ đầu tư của mình tại Việt Nam, chưa kể một loạt các giấy tờ/ tài liệu phục vụ cho việc thẩm duyệt và cấp phép cho nhà đầu tư nước ngoài.

- Nếu bạn có nhu cầu muốn xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư hãy liên hệ ngay tới chúng tôi, chúng tôi đã chuẩn hóa quy trình cấp Giấy chứng nhận đầu tư với thời gian thực hiện nhanh và đơn giản nhất cho Quý khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý hỗ trợ tốt nhất tại thị trường Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài như: thẻ tạm trú tại Việt Nam, xin cấp thị thực (visa) gia hạn thị thực (visa), giấy phép lao động, hỗ trợ dịch vụ pháp lý liên quan đến kết hôn, sở hữu tài sản tại Việt Nam, kiểm định/ công bố các sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam…. đặc biệt là dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên (theo tháng) cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

- Với tiêu chí mang lại lợi ích cho Khách hàng, là người bạn đồng hành đáng tin cậy, chúng tôi với sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc, các thủ tục luôn được dễ dàng để cung cấp đến Quý Khách hàng cùng với sự hài lòng về dịch vụ pháp lý.

Nếu Quý khách có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hoặc bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các thủ tục khác tại Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.